Mua giống nấm linh chi ở đâu uy tín, chất lượng?

mua giong nam linh chi o dau uy tin chat luong

key: mua giống nấm linh chi ở đâu 

hình ảnh: https://images.app.goo.gl/g6UVRTL8zZaRXRux6 

Nấm linh chi được xem là một vị thuốc quý mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, người trồng nấm linh chi sẽ thu lại nguồn lợi nhuận cao do việc trồng nấm tương đối dễ dàng và thị trường tiêu thụ rộng lớn. 

Nấm linh chi có thể trồng được và cho năng suất cao ngang với nấm linh chi rừng hoặc nấm linh chi nhập khẩu. Tuy nhiên, mua giống nấm linh chi ở đâu chất lượng cũng là một vấn đề cần phải tìm hiểu bởi không phải trang trại nuôi trồng nấm linh chi nào cũng bán giống nấm. Phần lớn các trang trại bán nấm tươi và khô để thu được lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, phôi nấm khá nặng nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển. Vậy muốn trồng nấm linh chi thì nên mua giống nấm linh chi ở đâu?

Phôi nấm linh chi là gì?

Phôi nấm linh chi là phôi đã được ủ tơ ăn trắng kín phôi, rất tiện lợi để đem về trồng trực tiếp tại nhà hoặc trồng tại nông trại. Mỗi phôi nấm có thể thu hoạch từ 2 – 3 đợt với năng suất là 1 tai nấm/phôi và tai nấm có trọng lượng khoảng 15 – 20gram.

phoi nam linh chi la gi
Phôi Nấm Linh Chi Đỏ

Tuỳ thuộc vào đợt phôi nấm mà sẽ có thời gian ra nấm khác nhau. Thường bạn chỉ mất khoảng 20 ngày sau khi mua phôi nấm về thì sẽ ra nấm. Bởi phôi sẽ được lựa chọn trước khi giao cho khách hàng, xuất trực tiếp tại nông trại nhằm đảm bảo chất lượng nấm ra chuẩn nhất.

Phôi nấm linh chi chính là môi trường và điều kiện sinh trưởng lý tưởng cho nấm phát triển. Chất lượng phôi nấm vô cùng quan trọng bởi phôi càng chất lượng, sản lượng nấm thu hoạch được cùng chất lượng nấm thu được cũng sẽ chất lượng. Nấm sẽ đẹp và giàu dưỡng chất hơn nếu phôi nấm tốt. 

Phôi nấm thường được bán sỉ, lẻ để phục vụ cả cho những người thích tự trồng nấm tại nhà hoặc mở nông trại.

Ai có thể mua giống nấm linh chi

Bất kỳ ai yêu thích việc trồng nấm linh chi tại nhà đều có thể mua giống nấm linh chi về trồng để sử dụng, nâng cao sức khoẻ của mình và những người thân trong gia đình. Người trồng cho gia đình mỗi lần mua từ 20 – 100 phôi nấm để ở nhà là có thể trồng cho vui và có nấm sử dụng liền.

Những người đang có ý định mở nông trại kinh doanh trồng nấm cần mua giống nấm linh chi tốt để nuôi trồng cho an tâm. Với nhu cầu mở nông trại, bạn có thể mua phôi nấm với số lượng lớn từ 200 – 500 phôi hoặc trên 1000 phôi tuỳ quy mô. 

ai co the mua giong nam linh chi

Mua giống nấm linh chi ở đâu?

Kỹ thuật trồng nấm linh chi khá phức tạp nên có không ít các hộ gia đình khởi nghiệp thất bại. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do giống nấm mua về không đảm bảo chất lượng. Bởi giống nám không đảm bảo sẽ không thể cho ra sản phẩm nấm chất lượng. Bên cạnh đó, nhiều người không tìm hiểu kỹ mà mua giống nấm qua trung gian nên giá cao, khó hồi vốn. Chính vì vậy, giống nấm linh chi là yếu tố quyết định đến sự thành công của mô hình trồng nấm.

mua giong nam linh chi o dau

Giống nấm linh chi có dạng hạt và dạng que. Bịch giống dạng que có từ 38 – 48 que giống có giá dao động từ 12.000 – 15.000 đồng. Mỗi que tương đương với một bịch phôi.

Nấm linh chi được trồng và phát triển mạnh ở các tỉnh miền nam. Để mua được giống nấm linh chi chất lượng, bạn có thể mua tại các vườn ươm giống của tỉnh hoặc các trung tâm ươm tạo giống như:

  • Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ – Trường đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh
  • Công ty TNHH nấm Minh Phương, đường số 4KDC Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hoà, Tân Bình, TP.HCM
  • Trang trại sản xuất nấm Tú Anh, 137/4 Tô Hiến Thành, Xuân hoà, Long Khánh, Đồng Nai.
  • Trại nấm linh chi Tiên Thảo, xã lát, Lạc Dương, Đà Lạt
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, 19 Lê Thánh Tôn, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lưu ý khi mua giống nấm linh chi

  • Khi mua giống nấm linh chi, bạn phải mua trực tiếp tại nơi sản xuất, không nên mua qua khâu trung gian tránh bị đội giá lên cao. 
  • Phải đến tận nơi bán giống để xem quy trình, công nghệ sản xuất của trang trại có đảm bảo không. 
  • Bạn cũng nên yêu cầu được hướng dẫn, đảm bảo kỹ thuật trong quá trình ươm giống nấm linh chi sau đó mới đưa ra quyết định có nên mua giống tại đó hay không.

Chi phí đầu tư mô hình trang trại nấm linh chi khá hơn, quy mô nhỏ từ 70 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên chỉ cần tìm được địa chỉ cung cấp giống chất lượng, cho ra nấm giá trị cao thì chỉ trong vòng 1 năm bạn đã có thể lấy lại số vốn ban đầu. Ngược lại, nếu sai lầm trong khâu chọn giống nấm thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Do đó, trước khi xây dựng mô hình trồng nấm linh chi, bạn cần phải tìm hiểu thông tin chắc chắn, đáng tin cậy về các địa điểm cung cấp giống rồi mới bắt đầu triển khai mô hình của riêng mình.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc mua giống nấm linh chi ở đâu của bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được địa chỉ mua giống nấm linh chi uy tín, chất lượng và bắt tay vào việc nuôi trồng nấm cho gia đình, trang trại của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Facebook
Zalo
Đăng ký đại lý